GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Phố Đề Nắm- Thị trấn Phồn Xương - Yên Thế - Bắc Giang

Email:  C0caugoyt.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại: 0984234205 

        Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ được thành lập theo Quyết định số 178/QĐ-TC ngày 30/ 05/ 1996 của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Bắc trên cơ sở là sự hợp thành của 2 đơn vị: nhà trẻ liên cơ 1/6 và tổ Mẫu giáo Phồn Xương. Trường MNTT Cầu Gồ đóng trên địa bàn thuộc phố Đề Nắm - thị trấn Cầu Gồ, nay là TT Phồn Xương huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, trường nằm ở trung tâm của huyện, nơi phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa, chính trị. Được sự quan tâm của UBND huyện Yên Thế, năm 2015 nhà trường được chuyển sang một khu trường mới với  tổng diện tích 7321m2, xây mới 12 bộ phòng học và 8 phòng chức năng. Năm 2017 tiếp tục được đầu tư xây dựng thêm 6 phòng học và 4 phòng chức năng, năm 2018 nhà trường đã tích cực thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác xã hội hóa giáo dục, đã hoàn thành toàn bộ khu sân vườn, khu vui chơi của trẻ với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng cho đến nay nhà trường đã hoàn thiện tất cả về điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

         Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường đã thực sự lớn mạnh, trở thàng 1 trong những địa chỉ tin cậy của Giáo dục Yên Thế. Từ năm 2005 đến năm 2019, nhà trường liên tục đạt trường tiến tiến xuất sắc cấp tỉnh, nhiều năm là đơn vị đạt lá cờ đầu bậc học mầm non huyện Yên Thế và tỉnh Bắc Giang. Năm 2010 nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, năm 2015 được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen có nhiều nhiều thành tích xuất sắc. Trong những năm qua, tập thể Nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua, ra sức "Dạy tốt, học tốt", phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.. Năm học 2018-2019 trường MNTT Cầu Gồ vinh dự được tặng cờ thi đua của Chính Phủ. Tháng 6/2019 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc thực hiện thí điểm công tác tự đánh giá ngoài theo Thông tư số 19/ 2018, đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

         Trong những năm qua đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay nhà trường có tổng số 17 nhóm lớp, 25 lớp mẫu giáo, 2 nhóm trẻ với tổng số 400 học sinh. Số CB - GV - NV là 47 người: Trong đó có 35 giáo viên, 9 nhân viên, 03 Giám hiệu. CB - GV - NV đều đã qua các lớp đào tạo bồi dưỡng và được phân công công việc theo đúng chuyên môn. 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và 85,5% trên chuẩn về trình độ đào tạo. Đội ngũ CB,GV,NV  của nhà trường tâm huyết, nhiệt tình, thương yêu, chăm sóc trẻ tận tình chu đáo, được sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và các cấp lãnh đạo.

 

          Được UBND huyện Yên Thế đầu tư xây dựng đồng bộ theo quy chuẩn (Phòng nghệ thuật, Phòng Kisdmats, Phòng Thể chất, Thư viện,...), hệ thống sân chơi, bãi tập, trang thiết bị đồ dùng dạy học đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Nét đẹp từ khung cảnh sư phạm chính từ khu vui chơi ngoài trời như công viên thu nhỏ với: Khu vui chơi trải nghiệm, khu vui chơi cát nước, khu vườn hoa, vườn rau, khu thiên nhiên, đồi cỏ, vườn cổ tích... mang đến cho trẻ không gian vui chơi, học tập đầy ý nghĩa. Dù mới được xây dựng  nhưng bước chân vào khuôn viên nhà trường, chúng ta không chỉ cảm nhận được một nét đẹp sư phạm, một môi trường của sự sáng tạo và đổi mới, mà đây còn là một ngôi trường an toàn, thân thiện. Trường, lớp xanh – sạch – đẹp tươi, mới trong sắc màu của hoa lá. Các lớp học được bài trí gần gũi, trang nhã nhưng vẫn mang đậm sắc màu tuổi thơ, khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ. Tất cả đã thể hiện được một cảnh quan vừa mang tính sư phạm, vừa đáp ứng nhu cầu học mà chơi, chơi mà học của trẻ.

 

          Môi trường giáo dục mà Mầm non TT Cầu Gồ hướng tới là: Vun đắp để xây dựng một ngôi trường thân thiện với học sinh, một môi trường lấy trẻ làm trung tâm thực sự, là ngôi nhà thứ hai của các con khi bước chân vào trường, với một khẩu hiệu mà tập thể CBGV,NV nhà trường luôn quan tâm đó là: “ Lắng nghe trẻ bằng trái tim - Bảo vệ trẻ bằng hành động”.  Đây chính là nơi ươm mầm tương lai, chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện về các mặt "Đức, trí, thể, mỹ, tình cảm kỹ năng xã hội". Đây sẽ là môi trường giáo dục mở để mỗi phụ huynh có cơ hội tham gia trực tiếp vào một số hoạt động giáo dục của trường, được quan sát từng giờ học, các hoạt động, được hòa mình với các bé trong khuôn viên nhà trường và tình yêu thương sẽ lan tỏa!

 

        Có được đội ngũ vừa hồng vừa chuyên, CSVC khang trang hiện đại, môi trường giáo dục và các điều kiện giáo dục tốt đã giúp trường mầm non TT Cầu Gồ trong những năm qua luôn khẳng định chất lượng, vị trí của nhà trường, luôn là con chim đầu đàn của giáo dục mầm non Yên Thế. Nhà trường đã quan tâm và thực hiện, nâng caochất lượng CSGD và đảm bảo an toàn cho  trẻ, tổ chức hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, tổ chức tốt ngày hội, ngày lễ, các hội thi theo kế hoạch. Là 1 trong những trường đầu tiên trong toàn tỉnh duy trì và thực hiện hiệu quả chương trình cho trẻ làm quan với tiếng anh, nhà trường đã không ngừng học hỏi  kinh nghiệm những trường trọng điểm của Thành phố Hà Nội để đưa những phương pháp giáo dục tiên tiến áp dụng vào nhà trường.

 

       Tập thể nhà trường đều có chung một suy nghĩ: Được làm việc trong ngôi trường văn minh, hiện đại, niềm vui xen lẫn trách nhiệm, mỗi CBGV, NV chúng tôi đều thấy phải có trách nhiệm lớn hơn, mỗi ngày cần phải làm việc tốt hơn để ngôi trường thực sự là điểm đến tin cậy, lý tưởng của cha mẹ học sinh. Mỗi CBGV, NV cần phát huy khả năng sáng tạo, năng lực bản thân, tinh thần ham học hỏi xây dựng nhà trường vững mạnh, là nơi nuôi dạy trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và năng lực nhận thức và kỹ năng xã hội. Và để làm được điều này thời gian tới, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CBGV, NV, nhà trường  chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh để tạo đà cho MNTT Cầu Gồ khẳng định mình trên con đường phát triển.

                                                                                       

                                                                                                     Tác giả: Mạc Kim Quế