Monday, 16/05/2022 - 11:26|

HỘI THI GVMN DẠY GIỎI CẤP TỈNH VÒNG 1, CHU KỲ 2020- 2024 TẠI HUYỆN YÊN THẾ

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-SGDĐT ngày 31/12/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang; Công văn số 153/SGD ĐT- GDMN ngày 16/02/2022 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức Hội thi GVMN dạy giỏi cấp tỉnh vòng 1, chu kỳ 2020-2024, ngày 05/4/2022, tại địa điểm thi trường MNTT Cầu Gồ, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức Hội thi GVMN dạy giỏi cấp tỉnh, chu kỳ 2020-2024 tại đơn vị thi đầu tiên- đơn vị huyện Yên Thế.

Dự và chỉ đạo trực tiếp tại điểm thi huyện Yên Thế, đồng chí Tạ Văn Ánh- Trưởng phòng GDMN- Sở GD&ĐT Bắc Giang quán triệt toàn thể Hội đồng thi cùng toàn thể giáo viên tham dự Hội thi nghiêm túc thực hiện các quy định tại thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở GDMN, Kế hoạch số 78/KH-SGDĐT ngày 31/12/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang; Công văn số 153/SGD ĐT- GDMN ngày 16/02/2022 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức Hội thi GVMN dạy giỏi cấp tỉnh vòng 1, chu kỳ 2020-2024 đã ban hành.

Đồng chí yêu cầu, công tác tổ chức Hội thi phải đảm bảo nghiêm túc, chính xác, khách quan, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong đội ngũ giáo viên mầm non, khuyến khích GVMN nghiên cứu, tìm tòi, đổi mới và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Ảnh: Đ/c Tạ Văn Ánh- Trưởng phòng MN, Sở GD&ĐT Bắc Giang phát biểu chỉ đạo Hội thi.

Đến với Hội thi GVMN dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2020-2024, đơn vị huyện Yên Thế có tổng số 73 giáo viên, là những nhân tố tiêu biểu cho giáo dục mầm non huyện Yên Thế tham dự.

Ghi nhận chung trong ngày thi đầu tiên tại huyện Yên Thế, là tinh thần phấn khởi, hăng say của tất cả các giáo viên mầm non tham dự. Theo quy định, tại vòng thi này, mỗi giáo viên sẽ tham gia trình bày “ Biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ” tại đơn vị mình. Mỗi giáo viên một phong cách thuyết trình, song bằng sự tự tin, bản lĩnh, bằng vốn kiến thức sinh động phong phú, bằng kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ vững vàng, được nghiên cứu, tìm tòi và tích lũy qua nhiều hoạt động thực tế, các giáo viên đã mang đến Hội thi những phần thi vô cùng sinh động, hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ trong Ban giám khảo, mà còn nhân rộng và lan tỏa được đến cả những CBQL, giáo viên ngồi dự xem.

Ảnh minh họa: Giáo viên báo cáo tại Hội thi.

Tổng kết ngày thi đầu tiên tại huyện Yên Thế, đồng chí Hoàng Thị Lan Hương- Phó Trưởng phòng GDMN- Sở GD&ĐT Bắc Giang đánh giá cao những kết quả mà giáo viên dự thi đã thể hiện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Phòng GD&ĐT Yên Thế trong công tác phối hợp, chuẩn bị và tổ chức để Hội thi được thành công tốt đẹp.

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Lan Hương phát biểu tại Hội đồng thi

Hội thi GVMN dạy giỏi cấp Tỉnh vòng 1, chu kỳ 2020-2024 tại điểm thi huyện Yên Thế đã khép lại, song dư âm của Hội thi sẽ còn đọng lại mãi, đánh dấu một mốc khởi đầu thành công tốt đẹp khi lần đầu tiên, giáo viên mầm non toàn huyện tham dự Hội thi GVMN dạy giỏi cấp tỉnh theo tinh thần Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT.

Dương Thị Thu Hải

Trường MNTT Cầu Gồ