Monday, 16/05/2022 - 11:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TT CẦU GỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo về việc chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại

Thực hiện Công văn số 1581/SGDĐT ngày 16/12/2020 của phòng GD&ĐT thành phố về việc chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại năm học 2020-2021. Thực hiện Công văn số 141/GDĐT ngày 20/12/2022 của phòng GD&ĐT Yên thế về việc chủ động ứng phó với  rét đậm, rét hại.

 

Trường Mầm non TT Cầu Gồ thông báo đến Cán bộ giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh học sinh một số nội dung sau:

1 - Các bậc phụ huynh theo dõi thường xuyên thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại các Bản tin dự báo thời tiết trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang vào khoảng 6 giờ hàng ngày. Căn cứ vào thời tiết thực tế tại huyện Yên thế , phụ huynh chủ động cho trẻ nghỉ học khi nhiệt độ từ 10°C trở xuống để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho trẻ.

2 - Trong những ngày nghỉ học do trời rét đậm, rét hại, nhà trường vẫn bố trí cán bộ, giáo viên trực để quản lý những học sinh đến trường, tạo điều kiện cho phụ huynh gửi trẻ. Đặc biệt, phải đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

3 - Giáo viên hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi trong gia đình.

4- Nhà trường đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh.

5 - Giáo viên nhắc nhở trẻ mặc đủ ấm, không bắt buộc trẻ phải mặc đồng phục. Trong những ngày rét đậm, căn cứ vào điều kiện thời tiết, nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp. Khi có rét đậm, rét hại, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. 

6- Nhân viên y tế và Giáo viên, nhân viên cấp dưỡng cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh dịch cho trẻ (phòng học phòng ngủ ấm, thức ăn nước uống phải ấm nóng).

7- Nhà trường có phương án bố trí học bù để đảm bảo thời gian theo đúng quy định chương trình của Bộ GD&ĐT cũng như Kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh.

Trân trọng thông báo!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết